Thuốc nam điều trị viêm mào tinh hoàn có được không?

Trong thời gian qua, hệ thống tư vấn trực tuyến của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã nhận được rất nhiều thắc mắc của người bệnh gửi về với cùng một nội dung: “Thuốc nam điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn có được không”? Tuy rằng mọi thắc mắc đều được các chuyên gia y tế của phòng khám giải đáp cặn kẽ, kịp thời, tuy nhiên, trong nội dung bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu Lê Văn Hốt vẫn muốn chia sẻ cụ thể hơn để cánh mày râu hiểu rõ.

Thuốc nam điều trị viêm mào tinh hoàn có được không

Thuốc nam điều trị viêm mào tinh hoàn có được không?

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt, bệnh viêm mào tinh hoàn ngoài việc hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh chuyên khoa còn có thể áp dụng các bài thuốc nam có nguồn gốc từ cây cỏ thiên nhiên để khắc phục. Trong dân gian, bệnh viêm mào tinh hoàn được quan niệm là do nhiễm hàn thấp vậy nên các loại thuốc hỗ trợ điều trị phải làm sao đáp ứng được nguyên tắc chống viêm, trừ thấp, ôn trung tán hàn. Cánh mày râu có thể tham khảo một số bài thuốc nam đã từng được dân gian áp dụng trong hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn khi đến trực tiếp các nhà thuốc nam hoặc đến với Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Nếu sử dụng thuốc nam đúng loại với liều lượng phù hợp và thời điểm phù hợp các triệu chứng bệnh viêm mào tinh hoàn không những nhanh chóng được loại bỏ mà sức đề kháng của nam giới cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc nam như thế nào

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc nam như thế nào

Thuốc nam điều trị viêm mào tinh hoàn có được không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của mỗi người. Với trường hợp các triệu chứng viêm mào tinh hoàn mới xuất hiện người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc nam hỗ trợ. Ngược lại, với những trường hợp viêm mào tinh hoàn đã kéo dài và chuyển sang giai đoạn mãn tính phương pháp này không mang lại nhiều tác dụng.

So với các phương pháp hỗ trợ điều trị Tây Y thì hỗ trợ điều trị bằng thuốc nam lành tính hơn nhưng thời gian điều trị diễn ra rất lâu nên thường các chuyên gia chỉ sử dụng thuốc nam hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn sau khi các phương pháp điều trị nội khoa đã được tiến hành mà thôi. Tốt nhất, người bệnh nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn cụ thể.

Leave a Reply