Khởi động ngày mới cùng với may chạy bộ

Bút Tre bỗng ngước lên, chợt thấy tôi đang bị thu hút máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ bởi chính ông. Ông lại sắp tôi xem thêm , chìa bàn tay nhăn khô nhưng mềm và ấm, lem nhem mực, mẫu mực tím gia công từ thuốc nhuộm thời đó:

– Đồng chí quân nhân trẻ quá nhỉ… cậu quân nhân… cậu với ăn sắn thì tôi cho? Tôi chỉ cho cậu thôi.

Cao Khắc Thùy háo hức khoe với Bút Tre, theo giọng điệu Bút Tre:

– Con số chưng, cậu bộ đội đây là mầm mầm non mua máy tập chạy bộ đài loan văn chương của thức giấc nhà, chúng em mới sưu tầm được để tẩm bổ trong trại viết đợt này đấy ạ.

Bút Tre nheo nheo mắt nhìn tôi thân thiết. Sự hóm hỉnh bỗng rực lên trong mắt tinh nhanh của ông:

– Là mầm măng, nhưng thế hệ những cậu chẳng thể là tre nứa bương diễn được. Mà phải là đinh lim sến táu là sắt là gang là đồng mới ổn.

máy chạy bộ và xe đạp điện

Tôi không nhớ mình đã thưa thốt sở hữu tư vấn mua máy chạy bộ tại nhà ông các gì nên đã mua luôn. lúc nhìn lên thì thấy ông đang giậm nhảy đầm lấy đà để ngồi lên cái yên xe nhựa rách. Xà cột, xe và dường như cả những khớp xương của ông cùng 1 lúc rung lên lọc cọc.

Bắt đầu ngày mới cùng máy chạy bộ điện

Bẵng hơn năm, họa sĩ Nguyễn Đài được 1 chuyên san ở Sài Gòn điện ra đặt máy chạy bộ điện nhập khẩu ký họa cho https://thethaotaiphat.vn/ bổn báo chân dung Bút Tre Đặng Văn Đăng. Báo phía Nam có khác, họ gửi cố nhiên luôn cả tiền cọc. Tôi ko nhớ xác thực là bao nhiêu nhưng cỡ tiền máy chạy bộ nào tốt triệu ngày nay. Nguyễn Đài xông xênh lại say mê vui liền mò đến trại viết văn của quân khu II rủ tôi đi theo khiến thằng hỉ đồng dắt xe đạp, ấp ôm cặp vẽ, đeo máy ảnh (tất nhiên là máy ảnh đi mượn).

trong khoảng Việt Trì băng qua phủ Lâm, vượt máy chạy bộ đơn năng phà sông Thao, 2 chúng tôi tới trước hàng rào dâm bụt và cây cúc tần luồn vào các đoạn tre gai khiến cho bờ rào nơi cổng thi sĩ Bút Tre thì nắng cũng gần đứng bóng. Làng Đồng Lương trưa hè xao xác tiếng gà lẻ. Khóm chuối, hàng tre, lá cọ ỉu xìu.

Căn nhà ngói năm gian khép cửa hờ 2 gian bên, ba gian giữa để nhiều địa điểm bán máy chạy bộ cửa để thông lông. Con chó mực nằm úp choãi bốn chân nơi góc hè, thấy động hé mắt nhìn chúng tôi phút chốc rồi buông mi khép mắt. Trên tấm phản gian bên, Bút Tre trong bộ pi-gia-ma kẻ trước kia có nhẽ sáng màu lắm,

Leave a Reply