Cho bé bú bằng sữa mẹ là cách nuôi con rất hiệu quả

Chăm sóc con từ khi mới sinh bằng cách cho bé bú sữa mẹ chính là cách chăm sóc hiệu quả được phần lớn các bà mẹ áp dụng. Ngoại trừ những người gặp lý do về thể chất không thể cho con bú hoặc không đủ sữa mẹ phải tiếp thêm sữa ngoài thì cách cho con bú này sẽ hỗ trợ bé rất nhiều. Có thể nói sữa mẹ là suối nguồn của dinh dưỡng là thức ăn tốt nhất dành cho các bé sơ sinh. Ngoài ra, sữa mẹ còn giúp tăng cường sức đề kháng để giúp bé tránh xa được các bất lợi từ môi trường bên ngoài có thể thâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến các bé. Mua máy hút sữa medela https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-medela.html

máy hút sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ để bé được phát triển khỏe mạnh

Những em bé sơ sinh mới chào đời khi được áp lên cơ thể người mẹ sẽ tự theo bản năng để tìm đến vú mẹ để bú. Điều này chính là bản năng mà ngay từ lúc sinh ra các bé đã có được. Nhưng không phải vì thế mà các mẹ không cần phải học hỏi thêm điều gì. Đối với những người mẹ mới lần đầu tiên cho con bú thì chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ hay không được tự nhiên như những bà mẹ của mấy đứa con. Thế nên cần phải có được những thông tin, được truyền thụ các kinh nghiệm hay cần đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.  Máy hút sữa mother-V https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-mother-v.html
Không đâu xa, ngay việc cho con bú cũng cần phải thực hiện đúng cách để cả bé và mẹ đều được thoải mái, bé no sữa và mẹ cũng không có chút đau đớn nào. Lần đầu tiên cho con bú thì mẹ nên để bé ra phía trước để bé dễ dàng tìm đến nguồn sữa mẹ và có được tư thế chuẩn nhất khi nằm bú. Miệng bé nên được rộng mở để ngậm được càng nhiều bầu vú mẹ càng tốt. Việc này sẽ kích thích cho quá trình cho con bú được thuận tiện hơn và bé cũng được no sữa hơn.

máy hút sữa medela
Và sau đây là những lưu ý các mẹ cần ghi nhớ để việc cho con bú được thuận tiện và chăm sóc con tốt hơn.
– Lúc cho con bú thì người mẹ không nên quá căng thẳng hay bối rối mà cứ bình tĩnh và từ từ. Việc gì cũng cần thời gian để học và quen dần nên việc cho con bú cũng vậy.
– Nguồn sữa mẹ tốt và việc cho con bú thuận lợi thì bé sẽ phát triển và lên cân đều đặn. Mỗi ngày bé sẽ đi tiểu 6 – 8 lần, đi tiêu đều đặn và thể chất của bé cũng cứng cáp dần. Điều cần biết về máy hút sữa điện đôi unimom https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-unimom.html
– Thời gian đầu hay mẹ thường xuyên gặp khó khăn khi cho con bú có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia hay gặp gỡ và trao đổi với những người đi trước, những người đang nuôi con nhỏ để việc chăm sóc con được tốt hơn.

Tư thế cho con bú tốt
– Thời gian để cho bé bú cũng không nhất thiết phải đúng lịch hay tuân thủ giờ giấc. Mẹ cần quan sát hành động, biểu hiện của bé để biết được lúc nào thì em bé đói bụng để cho con bú. Thông thường các bé sẽ bú cách nhau 4 tiếng. Mỗi lần bú có thể lên đến 40 phút, cũng khá dài nên mẹ cần tìm cho mình một không gian ấm áp, yên tĩnh để cả mẹ và bé được thoải mái nhất có thể.
– Cuối cùng là chế độ dinh dưỡng cho mẹ không được lơ là. Có thể việc chăm sóc con chiếm khá nhiều thời gian nhưng mẹ vẫn cần tìm cho mình khoảng thời gian để tranh thủ nghỉ ngơi tốt. Việc ăn uống cũng cần cân bằng dinh dưỡng với nhiều rau củ quả, đạm, vitamin,…Không nên sử dụng những thức ăn, đồ uống hay các loại gây bất lợi cho bé và mẹ như rượu bia thuốc lá….

Thông tin về sữa ong chúa ,làm đẹp da

Leave a Reply