Đẹp mê mẩn hút hồn như biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Biển Thiên Cầm được ví như ‘ khúc nhạc trời” của Hà Tĩnh với nét đẹp hoang sơ , yên tĩnh và trong lành là điểm đến vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua dành cho các du khách thích khám phá những nơi mới lạ. Rất vắng rất yên tĩnh và rất trong xanh đó là  3 lý do khiến cho ai cũng đều muốn đến đây một lần để khám phá.

Bãi biển Thiên Cầm bắt nguồn từ ngọn núi Thiên Cầm trải dài theo hình cánh cung đến núi Đầu Voi xen ngang là những ngọn núi lớn và núi bé tạo nên sự chập chùng như những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La uốn lượn.

Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp núi non hùng vĩ với nước biển xanh mát cùng những làn sóng nhẹ nhấp nhô trôi dạt để lộ những bãi cát trắng vàng trải dài mịn màng như một tấm lụa.

Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm

Chỉ có đi dạo trên bờ biển Thiên Cầm bạn mới có cơ hội được nghe tiếng gió thổi vi vu,tiếng sóng biển vỗ rì rào từng đợt nhỏ cùng tiếng hàng cây réo rắt như rọi vào từng vách núi tạo thành những bản nhạc du dương đưa du khách tới miền diệu kỳ trong cảm giác thư thái nhẹ nhõm vô cùng với những phút giây thoải mái nhẹ nhàng. Nằm trên bờ biển ta như được nghe bản nhạc dương cẩm với ẩm hưởng nhẹ nhàng du dương của gió, sóng…

Đọc thêm:

Nhìn về phía xa xăm là những hòn đảo nhỏ đang nhấp nhô theo từng cơn sóng xinh xắn và đầy bí ẩn. Đến đây bạn được thuê thuyền máy để vi vu ngoài biển khơi thả hồn vào trời nước mênh mông hòa cùng làn nước trong xanh với những đợt sóng nhỏ.

Xung quanh bãi biển là những bãi đá tuyệt đẹp nằm quay ra biển hay những bãi tắm nhỏ lăn tăn gợn sóng nhẹ nhàng đến dịu êm.

Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm

Tham quan đến bãi tắm Tiên dưới chân núi Tượng với chồng chất các hang đá và bãi đá  xen kẽ giữa những bãi cát. Xen lẫn giữa những bãi đã là những người thợ lặn chuyện nghiệp đang cần mẫn bẫy chim cù kỳ, lặn tôm hùm và bắt nhím biển. Tùy theo giờ thủy triều mà nước ở đây lúc mặn lúc ngọt.

Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm

Liên quan:

Không những được vui chơi tắm mát ngắm cảnh mà đên đây du khách còn được ăn những món ăn đặc sản như con cù kỳ, hải sản tôm hùm mực ống… Ngày nay biển Thiên Cầm đang là đa điểm du lịch nổi bật của Hà Tĩnh

Leave a Reply