Điểm đến du lịch hấp dẫn ở Hội An

Đổi gió cuối tuần tại biển Long Hải ở Vũng Tàu – Cẩm nang du lịch bỏ túi

Chùa Cầu

Đây là một di sản văn hóa và cũng la fdi tích lịch sử cấp quốc gia. Chùa Cầu chính là biểu tượng cho phố cổ Hội An. Ngôi chùa nawfy nằm ở trên một cây cầu nhỏ bắc qua dòng sông Hoài Thơ mộng. Ở Hội An, đây là công trình do các thương gia Nhật Bản xây dựng để làm nơi sinh hoạt tâm linh của hộ. Chính vì thế mà người ta thường gọi ngôi chùa này bằng cái tên khác là chùa Nhật Bản. Dù được người Nhật xây dựng nhưng di tích này vẫn có những nét đặc trưng cho văn hóa kiến trúc của nước ta. ĐIểm nhấn của ngôi chùa này nằm ở phần chùa và cầu đều được trạm trổ công phu và làm bằng gỗ sơn son. Phần mái của nó được lợp bằng mái âm và có mặt chùa quay về hướng bờ sông. Thêm vào đó, ở hai bên cầu còn có tượng thú đứng chầu nữa.

Phố đèn lồng

Có lẽ hình ảnh những chiếc đèn lồng được thắp linh linh khắp các phố xá đã là quá quen thuộc khi người ta nghĩ về Hội An rồi. Bất cứ du khách nào đến Hội An cũng muốn được nhìn ngắm, check-in cũng với những chiếc đèn lồng này. ở đây vào mỗi dịp mùa xuân, người ta sẽ tổ chức lễ hội đèn lồng. KHi đó, khắp các ngõ xóm đều được thay áo mới với những chiếc đèn lồng lung linh đầy sắc màu. Từ các cửa hiệu, nơi công cộng, hay là những hiên nha,… đều được treo đầy đèn lồng đủ màu sắc hình dáng, kích thước,… Đến đây, du khách sẽ ngỡ như mình đang được lạc vào xứ sở cổ tích lung linh kỳ ảo.

Xưởng thủ công Mỹ nghệ

Nếu đã say đắm những chiếc đèn lồng ở Hội An thì bạn không thể bỏ qua địa điểm này đâu đấy. Đây là nơi sản xuất ra cả đèn lông và nhiều các món đồ thủ công tinh xảo khác. Du khách muốn mua đồ về làm quà thì hãy đến với nơi đây nhé. Một số mặt hàng mà bạn có thể bắt gặp ở đây như là dệt vải, dẹt chiếu, gốm, sơn mài,…. Không chỉ mua sắm, du khách còn có thể ngắm nhìn những đôi tay khéo léo làm nên những sản phẩm đẹp mắt nữa nhé.

Làng lụa Duy Xuyên

Nằm ở số 28 đường Nguyễn Tất Thành, làng lụa này được tái hiện lại để khắc họa một không gian cổ xưa và giới thiệu đến du khách một phần nhở của thương cảng lớn những năm về trước. Đây cũng chính là nơi đã góp phần làm nên con đường tơ lụa trên biển của nước ta. Những nguyên liệu được sử dụng ở đây rất độc đáo, không thể tìm thấy ở nơi khác đã làm nên những sản phẩm độc đáo tuyệt vời.

Xem thêm:

Căn hộ, Sữa Ong Chúa

Đổi gió cuối tuần tại biển Long Hải ở Vũng Tàu – Cẩm nang du lịch bỏ túi

Bến du thuyền Marina – Viên ngọc mới của Vũng Tàu trên sông Dinh

Khách sạn Vũng Tàu bãi Sau du khách “tranh nhau” tìm đến

Leave a Reply