Một vài đặc điểm của  Hội An du khách cần biết

Đến với thành phố Hội An xinh đẹp, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây với nhiều những tín ngưỡng và các lễ hội văn hóa độc đáo mang đặc sắc cuẩ phong tục văn hóa Hội An. Chính những nét đặc trưng cả về văn hóa và phong cánh mà Hội An luôn là điểm đến yêu thích của nhiều người. CÙng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm khi du lịch đến Hội An nhé.

Hội An là điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích và trong đó nổi tiếng nhất chính là phố cổ Hội An. CÓ vị trí nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, Hội An là điểm nhấn du lịch của Quảng Nam nói riêng và của cả miền Trung nói chúng. Với những nét đẹp của văn hóa dân gian giản dị cũng khung cảnh hữu tĩnh nên thơ  đậm chất cổ điển. Nơi đây được ví như là một bức tranh độc đáo giữa chốn thành thị hiện đại xô bồ.  Ở Hội An, du khách còn có thể khám phá những làng nghề cổ xưa độc đáo. Bên cjanh đó ở Hội An cũng còn lưu giữ nhiều giá trị phi vật thể đã được UNESCO công nhận.

Vị trí địa lý, Hội An thuộc địa bàn của tỉnh Quảng Nam, nằm ở miền Trung cuẩ nước ta. Có vị trí nằm ở ngay giữa trục đường Bắc Nam, Hội An là nơi giao thoa của nhiều văn hóa khác nhau. Chính đặc điểm này đã khiến cho nơi đây có sự đa dạng về văn hóa nhưng cũng vẫn còn lưu giữ lại những đặc sắc văn hóa riêng. Dù trải qua thời kỳ khánh chiến chống Pháp và chống Mỹ nhưng nơi đây may mắn không bị tàn phá nặng nề mà vẫn còn giữ được những lối kiến trúc. Hơn nữa, dù trải qua sự công nghiệp hóa, đô thị hóa nhưng chúng cũng không làm ảnh hưởng đến những nét độc đáo vốn có của Hội An.

Có vị trí nằm ở miền trung nước ta nên Hội An nằm ở trong vùng khí hậu nhiệt đới, thời tiết mỗi năm có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy hiên nhiệt độ trung bình của Hội An khá mát mẻ, mùa hè thường là 25,4 độ C còn mùa đông lạnh nhât cũng chỉ khoảng dưới 20 độ C. Tuy nhiên có một nhược điểm là Hội An nằm ở khu vực tiếp giáp với biển nên mỗi khi bão đổ bộ vào các tỉnh miền trung thì cũng chịu những ảnh hưởng nhất định.  Để có chuyến du lịch đến Hội An trọn vẹn nhất, du khách nên lựa chọn thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm nhé. Lúc này thời tiết khá dễ chịu và cũng ít mưa, thuận tiện cho chuyến tham quan của các bạn nữa đấy.

Xem thêm:

Căn hộ, Sữa Ong Chúa

Ngất ngây con gà tây với 8 khách sạn giá rẻ Vũng Tàu

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo “bỏ túi” từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn nên đi đâu ?

Leave a Reply