Những điều cần biết khi du lịch Hội An

Đến Hội An vào thời điểm nào?

Hội An là địa điểm du lịch thuộc miền Trung nước ta, khí hậu trong năm chia làm 2 mùa rõ rẹt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng giêng còn mùa khô là từ tháng 2 đến tháng 8.  Một đặc điểm nữa là Hội An vẫn chịu những ảnh hưởng nhất định từ mùa đông của miền Bắc . CHính vì thế mà  khí hậu ở Hội An khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 25,4 độ C và vào mùa đông thì nhiệt độ có thể xuống dưới 20 Độ. Vì mùa mưa ở Hội An thường sẽ trùng với mùa mưa bảo nên cũng bị chịu nhiều ảnh hưởng từ bão ở biển.  Du khách muốn đến Hội An thì hãy đến vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Lúc này thời tiết rất dễ chịu, trời ít mưa nên quá trình tham quan của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Thêm vào đó thì ở Hội An nổi tiếng với lễ hội Đèn Lông. Và du khách muốn khám phá lễ hội này thì hãy đến vào ngày răm âm lịch hàng tháng nhé.

Phương tiện đi lại đến Hội An như thế nào?

Vì Quảng Nam không có sân bay nên nếu bạn muốn đến đây bằng máy bay thì sẽ phải đáp xuống sân bay Đà Nẵng (cách Hội An tầm 30km) sau đó thì  di chuyển đến Hội An. Và để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại thì các bạn nên đặt vé trước khi đi khoảng tầm  3 đến 6 tháng nhé. Cac hãng hàng không cũng có những chương trình  khuyến mãi với những mức giá rẻ. Vì thế các bạn cũng nên canh những chương trình giảm giá này nhé.

Ngoài máy bay thì các bạn cũng có thể lựa chọn tàu hỏa làm phương tiện đi lại. Các bạn có thể mua vé từ các ga tàu Hà Nội và Sài Gòn nhé. Mức giá vé của Tàu hỏa sẽ dao động khoảng 400k đến 1200k/ lượt. Ưu điểm của phương tiện này là du khách có thẻ ngắm nhìn khung cảnh trên đường đi. Tuy nhiên nhược điểm lại là các bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để di chuyển đấy nhé. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể di chuyển bằng xe khách từ các tỉnh thành trên cả nước nữa nhé.

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ ở Hội An

Chùa Cầu

Đây là ngôi chùa độc đáo do các thương gia Nhật Bản xây dựng. Điểm độc đáo cuẩ ngôi chùa này là nằm trên một cây cầu vì thế mà được gọi là chùa Câu. Ngôi chùa này được người Nhật Bản xây dựng nhưng nó vẫn có những đặc điểm  đặc trưng của kiến trúc Việt Nam.

Phố đèn lồng. Đây được coi là trái tim của Hội An và ai đến đây cũng muốn đến phố Đèn Lồng. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những con phố treo kín đèn lồng.

Ngoài ra còn một số địa điểm nữa mà các bạn có thể đến như là: Làng lụa Duy Xuyên, Làng rau Trà Quế, Cù Lao Chàm,…

Xem thêm:

Căn hộ, Sữa Ong Chúa

Khám phá đường sách Nguyễn Văn Bình – Tụ điểm cuối tuần của giới trẻ Sài thành

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

Du lịch Sài Gòn: Khám phá công viên nước Đầm Sen

Leave a Reply