Tìm hiểu: sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là gì? sữa ong chúa tươi nguyên chất là gì? Nó có vị như thế nào? ĐƯợc lấy từ đâu? Và nó có thực sự tốt không. Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra xoay quanh sữa ong chúa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu trả lời đó nhé.

Sữa ong chúa là gì?

Đây là một loại chất dinh dưỡng có màu vàng và hơi lỏng, được lấy bằng cách lấy các dịch tiết ra trong tuyến miệng của những con ong thợ. Sở dĩ được gọi là sữa ong chúa vì chúng được những con ong thợ sản xuất ra dể nuôi những ấu trùng ong chúa phát triển ở giai đoạn đầu. và điều đặc biệt là chúng chỉ dùng cho các con ong chúa ăn để duy trì sinh sản, tuổi thọ cũng như là nâng cao sức khỏe.

Thông thường trong những ngày đầu đời, những ấu trùng sẽ ăn sữa ong chúa để phát triển. Sau vài ngày, chúng sẽ quyết định được con nào là ong thợ còn con nào là ong chúa.

Những con ong chúa được nuôi dưỡng bằng loại sữa này có thể sống được đến 5-6 năm và cũng có khả năng đẻ được 2000 trứng mỗi ngày.

Vì sao sữa ong chúa tốt

Tác dụng của sữa ong chúa đã được khẳng định. Trong sữa ong chứa có nheiefu vitamin B và vitamin C cũng nhiều các dương chất quý như là axit amin, axit béo, đường đương, khoáng chất, protein, một số loại enzyme khác,…. Hơn nữa thành phần của sữa ong chúa cũng có chứa nhiều hợp chất kháng sinh và kháng khuẩn rất tốt nữa.

Loại sữa này có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Các chị em có thể sử dụng để dưỡng da, giữ ẩm, làm mờ các vết thâm nám và vết sẹo,… Còn trong chữa bệnh, sữa ong chúa cũng có thể tăng cường sức khóe, nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sinh lý, phục hồi sức khỏe,… rất tốt nữa nhé.

Sữa ong chúa được lấy từ đâu?

Đây là một loại chất lỏng màu vàng nhạt và được lấy từ những tuyến miệng của con ong thợ. Người ta thường lấy sữa ong chúa từ các ô có ấu trùng của ong. Trong khoảng 3 hoặc 4 ngày đầu, những ấu trùng ong đã phát triển nên cũng không phải dùng sữa ong chúa để làm thức ăn nữa. Vì thế mà người ta có thể dễ dàng thu thập sữa ong chúa mà cũng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của loài ong.

KHi lấy sữa ong chúa, người ta sẽ dùng thìa gỗ để cạo sữa trong những ô chứa ấu trùng. Sau đó thì thu thâp lại và bảo quản ở trong tủ đá. KHác với mật ong, sữa ong chúa không thể bảo quản ở nhiệt độ thường mà cần hải để ở nơi có nhiệt độ thấp hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Xem thêm:

Căn hộ, Sữa Ong Chúa

Leave a Reply