Muốn tránh bị cảm cúm cần phải thực hiện những điều sau đây

Cảm cúm hay cảm lạnh là những bệnh dễ lây nhiễm nhất khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa. Cảm sẽ khiến cho cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi và khiến cho kết quả làm việc không được như ý muốn. Hãy thực hiện những điều sau để tránh bị cảm cúm nhé.

Thường xuyên mátxa

men vi sinh himita

Mát xa sẽ giúp cho bạn giảm bớt được căng thẳng cũng như sự lo lắng, giảm huyết áp và làm cho cơ thể thoải mái hơn. Những động tác mát xa sẽ giúp cho cơ thể bạn không còn mệt mỏi và tăng cường hệ miến dịch cho cơ thể. Chính vì vậy sẽ giúp cơ thể kháng lại được những vi khuẩn gây nên bệnh cảm cúm.

Thường xuyên tắm bằng nước lạnh

Tắm nước lạnh là một thói quen làm tăng hệ miễn dịch vì nước lạnh có thể giúp cơ thể sinh nhiều tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh và hạn chế được bệnh cảm cúm.

Nước lạnh còn kích thích được hệ thần kinh sản sinh ra chất chống trầm cảm, giúp cơ thể sáng khoái và kích thích sáng tạo hơn. Đừng nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu tắm nước nóng nhưng thực chất nước lạnh sẽ tốt cho cơ thể chúng ta hơn đấy.

Sử dụng gừng

nước gừng tươi

Gừng có tác dụng chữa cảm, chữa viêm họng và những dị ứng thông thường. Gừng còn có các chất hạn chế được cảm cúm lây lan và các loại virut gây cảm ở người.

Khi bị cảm lạnh bạn có thể uống nước gừng tươi hoặc trà gừng nóng trước khi ngủ, nó sẽ giúp giải toả cảm lạnh và khiến cho bạn cảm thấy khoẻ hơn khi thức dậy. Gừng sẽ giúp giải cảm tốt hơn khi bạn ăn thay vì sử dụng những phương pháp chế biến, các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên sử dụng gừng nguyên chất.

Xem cách nấu các món ăn ngon cho bé tại thucthan.com nữa

Giữ vệ sinh thường xuyên

giữ vệ sinh

Vệ sinh hàng ngày là một cách tránh bị cảm tốt nhất, việc vệ sinh tay là quan trọng trong việc hạn chế những vi rút cảm cúm đi vào cơ thể người.

Hãy rửa tay với xà phòng thường xuyên, kỳ cọ sạch sẽ lòng bàn tay và các ngón tay để đảm bảo hạn chế tối đa vi khuẩn. Chăn màm thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, khu vực sống cần được vệ sinh sạch sẽ, tránh muối. Ăn uống cần đảm bảo và sử dụng nguồn thực phẩm tươi sống. Giữ vệ sinh hàng ngày khi đi ra ngoài, bịt khẩu trang khi ra đường để tránh khói bụi, sử dụng các loại nước uống có tác dụng chống cảm lạnh.

Với những cách trên đây, chúng ta đã có kiến thức cơ bản để phòng tránh cảm lạnh. Chỉ với một số lưu ý nhỏ trong cuộc sống hàng ngày là chúng ta có thể hạn chế tối đa nguy cơ bị bệnh cho chính mình.

Leave a Reply